Vai trò quan trọng của bình ắc qui đối với quá trình vận hành xe ô tô

Ắc quy GS Việt Long trong quá trình tiếp xúc với khách hàng đã nhận ra rằng: nhiều khách hàng có sở thích tìm hiểu các bộ phận liên quan đến xe ô tô. Họ không chỉ muốn biết xe có những bộ phận gì mà còn muốn biết chức năng nguyên lý của các bộ phận này.
Nắm được tâm lý này của nhiều khách hàng Trung tâm phân phối bình ắc quy ô tô GS tại Quảng Nam sẽ giúp bạn từng bước nắm bắt được những kiến thức này để thỏa mãn sự yêu thích của mình. Và trong phạm vi bài viết này Ắc quy ô tô GS Việt Long xin được đề cập đến chi tiết “Bình ắc qui cho xe ô tô”.
Bình ắc qui ô tô là một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành xe. Vai trò quan trọng nhất của bình ắc qui xe ô tô là cung cấp năng lượng cho các thiết bị khởi động và hệ thống đánh lửa giúp động cơ khởi động. Ngoài ra, ắc qui còn giữ vài trò tích trữ điện năng để chạy các thiết bị phụ tải như đèn chiếu sáng, điều hòa, radio, … khi động cơ chưa hoạt động. Đặc biệt nó còn đảm bảo cung cấp nguồn điện năng trong trường hợp phụ tải sử dụng vượt quá dòng điện định mức của máy phát.

Nguyên lý hoạt động của bình ắc quy cho xe ô tô khá đơn giản: Sau khi bộ phận động cơ xe khởi động và vòng quay máy đủ lớn, các thiết bị trên ô tô sẽ sử dụng điện năng được sản sinh ra từ máy phát. Đồng thời, khi đó ắc-quy sẽ được nạp điện để tích trữ năng lượng cho các lần khởi động sau.

Hiện nay đối với hầu hết các dòng xe ô tô đều sử dụng bình ắc qui chì. Loại bình ắc qui này được chia ra làm khá nhiều loại. Và sau đây là một số loại bình ắc qui chì phổ biến:
– Ắc qui hở (hay còn gọi là ắc qui nước): Loại bình ắc qui nước trong quá trình sử dụng bạn có thể thăm khám và bảo dưỡng định kỳ bằng cách đổ thêm nước cho bình ắc qui. Tuy nhiên hiện nay các dòng xe cao cấp ít dùng loại bình ắc qui này vì nhiều hạn chế của nó.

Vai trò quan trọng của bình ắc qui đối với quá trình vận hành xe ô tô
– Ắc qui kín (hay còn gọi là ắc qui khô): Loại bình ắc qui này bạn không cần bảo dưỡng trong quá trình sử dụng và chỉ sử dụng được một lần duy nhất cho đến khi hết điện. Đây là loại bình ắc qui đang được ưa chuộng hiện nay bởi nhiều tính ưu việt của nó. (Chi tiết các bạn có thể theo dõi ở bài sau của Honda ô tô)

Ắc quy GS quảng Nam hy vọng với những khái niệm cơ bản trên bạn đã phần nào có cái nhìn khái quát về bình ắc qui của xe ô tô. Và trong phạm vi của những bài viết sắp tới Honda ô tô sẽ cùng bạn khám phá sâu hơn và tìm hiểu nhiều góc cạnh hơn về bình ắc qui của xe ô tô.

Ắc quy GS quảng Nam mong được đồng hành cùng bạn trên con đường chia sẻ những kiến thức thú vị về xe ô tô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967.13.13.09